Người gầy thì ăn uống như thế nào để tăng cân?

Về khía cạnh dinh dưỡng thì người gầy thường là do ăn không đủ chất dinh dưỡng so với nhu cầu cần thiết cho cơ thể. Mức năng lượng tiêu hao nhiều hơn mức năng lượng ăn vào.

Muốn tăng cân trước hết cần ăn thêm cơm và các món ăn xào, rán có nhiều mỡ, mỡ cung cấp năng lượng. Để tăng số lượng thức ăn hàng ngày, ngòai 3 bữa chính cần ăn thêm các bữa phụ đồng thời kết hợp với các họat động thể lực giúp ăn ngon miệng.

Uống thêm nước, nước hoa quả hoặc nước đun sôi để nguội. Tóm lại để tăng cân thì cần ăn thêm chất béo và tăng lượng thức ăn hàng ngày. Ngòai ra cần có chế độ lao động hợp lý, không nên làm việc căng thẳng quá sức. Nên dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái và ngủ đầy đủ.

Nguyên nhân không thể tăng cân

– Lượng calo nạp vào không đủ cho việc đốt cháy năng lượng. Nói cách khác là lượng thức ăn bạn nạp vào không đủ cho quá trình vận động trong ngày.

– Sinh hoạt không điều độ: Việc ngủ ít, ăn không đúng bữa, căng thẳng… cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tăng cân

– Gặp vấn đề về sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, tiểu đường… Nếu áp dụng các biện pháp tăng cân mà không hiệu quả thì có thể bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng tới việc hấp thụ chất.

– Vấn đề về di truyền: Người có khung xương nhỏ …

Cách tăng cân hiệu quả 

Nguyên tắc chung của tăng cân hiệu quả là nạp vào cơ thể lượng calo nhiều hơn lượng calo mất đi trong ngày.

Biện pháp chúng tôi khuyên dùng là sử dung Wellness vừa để tăng cân tự nhiên, an toàn vừa năng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng bệnh.

Để tăng cân tốt nhất nên sử dụng kết hợp Wellness Pack (viên ) và Wellness Shack ( bột ) :
– Sản phẩm được chiết suất từ tự nhiên nên hoàn toàn lành tính.
– Không chỉ hỗ trợ người gầy tăng cân mà còn hỗ trợ người bị mất ngủ, chán ăn,tăng tuần hoàn máu não, tăng sức đề kháng, người mới ốm dậy đang trong quá trình hồi phục sức khỏe, mẹ mang thai và cho con bú dùng rất tốt…
Tác động tới cơ thể bạn:
• Giúp bạn ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc
• An toàn, hiệu quả, tác dụng nhanh nhưng lâu dài, ổn định.
• Không phải là quá trình làm tích nước như các sản phẩm khác.
• Là sản phẩm thiên nhiên nên an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ra biến chứng, có thể sử dụng lâu dài.
• Giúp làm đẹp da, chống lão hóa, mang đến tinh thần thoải mái.

Natural Balance Shake bao gồm những thành phần nào? Natural Balance Shake bao gồm các thành phần được chọc lọc rất kỹ lưỡng: đậu Hà Lan, trứng chứa Omega 3 (gà nuôi hoàn toàn bằng hạt cây lanh), chất Albumin trong trứng, đạm whey (từ sữa), táo, quả tầm xuân và chất xơ (từ củ cải đường). Đây là những thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, tạo nên một hỗn hợp cân bằng tối ưu của các chất đạm, chất béo và carbohydrates. Công thức không có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat) hay axit béo không tốt cho sức khỏe. Carbohydrate trong NBS lấy từ táo và quả tầm xuân hấp thu chậm nhằm duy trì lượng đường cân bằng trong máu. Quả tầm xuân và táo rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C – 1 chất chống oxy hóa quan trọng. Các loại chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong công thức đóng vai trò hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Màu hồng là từ củ cải đường và chất ngọt của NBS là sucarlose không chứa calo.

CÁCH DÙNG WELLNESS ĐỂ TĂNG CÂN :

  • Wellness Pack (viên ) : dùng 1 gói sau ăn sáng
  • Wellness Shack ( bột – 3 vị Socola, Vany, Dâu ) : Uống 1 ly 150ml sau mỗi bữa ăn 30 phút. Có thể uống thêm vào các bữa phụ nếu cảm thấy đói

Cần Nghỉ ngơi hợp lý và tập thể thao hàng ngày! Không làm việc quá sức hay suy nghĩ tiêu cực, cơ thể luôn thoải mái sẽ giúp hấp thụ chất tốt hơn!

DS. Nguyễn Thị Huyền

Bài viết có sử dụng tư liệu của ThS. BS. Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia